Tăng sinh tuyến tiền liệt

TỔNG QUAN TĂNG SINH TUYẾN TIỀN LIỆT

Tăng sinh tuyến tiền liệt thực chất là hiện tượng tuyến tiền liệt bị tác động làm viêm nhiễm hoặc tăng sinh của niệu đạo, hậu môn và dương vật.

Nguyên nhân tăng sinh tuyến tiền liệt: Thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ ăn cay nóng, lười luyện tập, thường nhịn tiểu trong một thời gian dài, ít uống nước sẽ khiến nước tiểu đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít, dẫn tới đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn, những vi sinh vật có hại trong nước tiểu sẽ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt.

Triệu chứng bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt: Đi tiểu vào ban đêm thường xuyên, khó khăn trong việc bắt đầu đi tiểu và đi tiểu nhỏ giọt sau khi kết thúc, dòng nước tiểu yếu.

Điều trịbệnh tăng sinh tuyến tiền liệt: Một số loại thuốc có khả năng cải thiện khả năng đi tiểu hiện nay như thuốc làm giãn cơ vùng cổ bàng quang, thuốc làm nhỏ kích thước tiền liệt tuyến, thuốc ức chế co bóp cơ bàng quang. Ngoài ra điều trị tăng sinh tuyến tiền liệp còn có phương pháp ngoại khoa.

Tăng sinh tuyến tiền liệt thực chất là hiện tượng tuyến tiền liệt bị tác động làm viêm nhiễm hoặc tăng sinh của niệu đạo, hậu môn và dương vật. Nam giới khi bị bệnh nên chủ động điều trị để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Nguồn: Phòng khám nam khoa

Tăng sinh tuyến tiền liệt lành

Thời gian gần đây tăng sinh tuyến tiền liệt lành được nhiều nam giới nhắc tới và tìm hiểu nhiều hơn. Vậy thực tế bệnh lý này là như thế nào, và nó có triệu chứng tiểu biểu gì? Chúng ta hãy cùng các chuyên… View Article

Chi tiết »

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm trong hệ thống sinh dục của nam giới, khối lượng khoảng 20g, hình hạt dẻ nằm phía trước trực tràng và ngay dưới bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Tăng sinh tuyến tiền liệt… View Article

Chi tiết »