U nang tuyến tiền liệt

TỔNG QUAN U NANG TUYẾN TIỀN LIỆT

U nang tuyến tiền liệt là bệnh lý nam khoa xảy ra ở tuyến tiền liệt của nam giới, làm cho người bệnh gặp phải những trục trặc về sức khỏe như ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu, đe dọa khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt: Nam giới bị u nang tuyến tiền liệt thường do viêm nhiễm, do bẩm sinh hay do ký sinh trùng.

Dấu hiệu u nang tuyến tiền liệt: Người bệnh cảm giác khó chịu, đau mỏi, vùng thắt lưng, hậu môn, đau tức dương vật đặc biệt là đau tức ở tinh hoàn. Đau khi đại tiện, lan rộng xuống hông và ngày càng nghiêm trọng. Bệnh nặng còn gây ra tình trạng đau khi xuất tinh có máu, lượng tinh dịch giảm.

Tác hại u nang tuyến tiền liệt: Khó đi tiểu, giảm khả năng tình dục, ảnh hưởng đến thận. Ngoài ra, u nang tuyến tiền liệt còn gây ra một số biến chững nguy hiểm khác.

Điều trị u nang tuyến tiền liệt: Bệnh có thể điều trị bằng thuốc hoặc thủ thuật. Nếu người bệnh tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ thì việc điều trị mới có hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám nam khoa

Cách điều trị u nang tuyến tiền liệt

Điều trị u nang tuyến tiền liệt được thực hiện càng sớm thì càng cho hiệu quả cao, người bệnh sẽ tránh được các biến chứng nặng nề như tổn thương chức năng gan thận, nhiễm trùng đường tiểu, thoát vị bẹn, sỏi bàng quang,… View Article

Chi tiết »

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

U nang tuyến tiền liệt là bệnh lý nam khoa xảy ra ở tuyến tiền liệt của nam giới, làm cho người bệnh gặp phải những trục trặc về sức khỏe như ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu, đe dọa khả năng sinh… View Article

Chi tiết »