Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không?

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà tỉ lệ nam giới vị viêm nhiễm nam khoa ngày càng tăng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến bệnh viêm tinh hoàn. Căn bệnh này thực sự đáng lo ngại bởi nó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phái mạnh. Chính vì vậy, không ít người đặt câu hỏi bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không?

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không?

"<yoastmark

 Bệnh viêm tinh hoàn nỗi ám ảnh của các quý ông

Tìm hiểu bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không? Theo các bác sỹ chuyên khoa bệnh viêm tinh hoàn hoàn có thể chữa khỏi được nếu như có phương pháp điều trị phù hợp cùng với chế độ chăm sóc người bệnh khoa học.

Bệnh viêm tinh hoàn được chia làm 2 loại; Viêm tinh hoàn đặc hiệu và viêm tinh hoàn không đặc hiệu.

Viêm tinh hoàn đặc hiệu là do nhiễm virus, lao hoặc giang mai,.. Lúc này bạn sẽ được hướng dẫn điều trị theo nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn kết hợp với chế độ sinh hoạt hằng ngày.

  • Hạn chế việc vận động mạnh, nằm nghỉ ngơi.
  • Sử dụng một số loại thuốc giảm đau hoặc tiến hành chườm vùng bìu.
  • Để hạn chế tình trạng đau bìu bạn nên mặc những loại quần ship có tác dụng cố định vùng bìu.
  • Cần chú ý điều trị viêm tinh hoàn nếu không muốn gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

"<yoastmark

Bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không?

Trong đó viêm tinh hoàn không đặc hiệu là do nhiễm khuẩn khu trú có dạng mủ. Những vi khuẩn gây bệnh thường gặp trong nước tiểu. Viêm tinh hoàn đặc hiệu được điều trị bằng phương pháp nội khoa. Bạn sẽ đươc bác sỹ kê đơn với một số loại thuốc đặc hiệu.

Như vậy, bệnh viêm tinh hoàn hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu bạn biết kết hợp chế độ ăn uống; Tập thể dục và giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục.

Thời gian chữa viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Ngoài câu hỏi bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không thì thời gian chữa bệnh viêm tinh hoàn cũng là vấn đề nhiều người quan tâm.

"<yoastmark

Thời gian điều trị viêm tinh  hoàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo các chuyên gia, bệnh viêm tinh hoàn sẽ không thể khỏi nếu không tiến hành điều trị. Nguy hiểm hơn, nếu bạn xem nhẹ căn bệnh này thì có thể  gây nên một số biến chứng vô cùng nguy hiểm như teo tinh hoàn, áp xe bìu, gây vô sinh ở nam giới.

Do đó, khi thấy có những dấu hiệu của bệnh trên bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm.

Hi vọng những thông tin trong bài viết “ bệnh viêm tinh hoàn có chữa được không?” đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về căn bệnh này.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn vui lòng liên hệ số Hotline: 02433.896.999 của phòng khám An Khang để được các chuyên gian tư vấn cụ thể.