Biện pháp điều trị tinh trùng yếu ở nam giới

Từ xa xưa, mỗi khi có một cặp vợ chồng nào hiếm muộn thì mọi người thường nghĩ lỗi là tại người vợ. Tuy nhiên, đó là một nhận định sai lầm bởi nhiều trường hợp nguyên nhân vô sinh lại nằm ở chính người chồng. Thủ phạm gây ra tội lỗi trong chuyện này chính là vấn đề tinh trùng của nam giới. Tinh trùng yếu sẽ không thể gặp trứng và kết hợp thành phôi thai. Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, vấn đề yếu tinh trùng ở nam giới đã có biện pháp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả.

dieu-tri-tinh-trung-yeu

Nam giới cần khám và điều trị tinh trùng yếu theo chỉ dẫn của bác sĩ

Triệu chứng tinh trùng yếu ở nam giới

Đối với tất cả những tình trạng tinh trùng bị yếu thì hiện giờ khoa học chưa ghi nhận được các biểu hiện hay triệu chứng cho thấy một đối tượng nào đó có một chất lượng tinh trùng bị yếu hay là bình thường. Việc để xác định chất lượng tinh trùng chỉ có thể được nhận biết khi mà đã làm các kiểm tra. Chính vì vậy, mà hiện nay thì có nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh và không mắc bệnh nan y, vẫn sinh hoạt tình dục một cách đều đặn và không dùng các biện pháp tránh thai nào nhưng mãi vẫn không có con cái. Dù cho tất cả mọi điều về cơ thể cũng như cuộc sống vợ chồng đều đặn. Vậy nguyên nhân yếu tinh trùng ở nam giới là do đâu?

– Tinh dịch rất loãng thường đi kèm cả tình trạng tinh dịch ít.

– Tinh dịch lúc đầu có thể như là nước lã, sau đó thì trong như nước vo gạo.

– Có thể hơi nhầy nhầy.

– Ngửi có mùi tanh khó ngửi.

Biện pháp điều trị tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu phải làm sao? Để điều trị tinh trùng yếu, trước hết nam giới phải đến bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân và mức độ tinh trùng bị yếu. Từ đó, các bác sĩ mới đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp. Những trường hợp ở mức độ nghiêm trọng mới tiến hành điều trị can thiệp bằng các biện pháp y học hiện đại. Còn nếu ở mức độ nhẹ, có thể cải thiện tình trạng tinh trùng yếu và cách điều trị từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Theo các bác sĩ chuyên cách chữa trị tinh trùng yếu của Phòng khám An Khang thì biện pháp điều trị tinh trùng bị yếu chủ yếu chia làm 2 hướng:

– Điều trị bệnh lý: căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để tiến hành điều trị từ hướng tạo mầm bệnh đó theo các biện pháp từ y học hiện đại.

– Điều trị tâm lý: yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với quá trình điều trị bệnh, nhiều khi nó còn chiếm tỉ lệ thành công cao hơn so với điều trị bệnh lý. Đây cũng là cách chữa bệnh tinh trùng yếu hiệu quả nhất. Vì vậy, việc giảm căng thẳng, mệt mỏi, giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp nam giới lấy lại phong độ và sự nam tính của mình.

dieu-tri-tinh-trung-yeu-nam-gioi

Khi điều trị tinh trùng bị yếu cần bổ sung các loại thực phẩm tốt tinh trùng

Lưu ý khi điều trị tinh trùng yếu

Trong quá trình thực hiện điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, nam giới có thể hỗ trợ cho cách điều trị bệnh tinh trùng yếu nhanh chóng đạt kết quả bằng việc chú ý tới một số thói quen sinh hoạt hàng ngày sau:

– Tránh các thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm không lành mạnh.

– Tập thể dục để giảm stress và cải thiện sức khỏe.

– Không mặc quần lót quá chật vì nó có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn.

– Ngủ đủ, ít nhất 6-8 giờ mỗi đêm.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa chất kích thích gây hại đến tinh trùng như: bia, rượu, thuốc lá, đồ ăn sẵn,…

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu uống thuốc gì? Một câu chuyện có thật mà như đùa của một gia đình hiếm muộn chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn. Có một cặp vợ chồng đều khỏe mạnh sinh hoạt đều đặn mà mãi không có bầu có hiện tượng tinh trùng màu vàng. Do áp lực lớn về tình trạng  lâu không có con cái nên đã giấu đi khám và lỗi do tinh trùng bị yếu.  Rất là lo lắng bị tinh trùng yếu phải làm sao? Được bạn bè mách và anh , chị đã áp dụng bài thuốc này mà hiện đã có bầu 5 tháng.

Rất đắn đo nhưng chị vợ vẫn quyết định nấu một bát cháo khoảng 50 g gạo và 100g gấc bóc từ hạt. Khi nấu gần chín cho thêm vài lát gừng. Sáng nào khi ngủ dậy chồng chị cũng ăn một bát. Anh chăm chỉ ăn trong 3 tháng liên tiếp và đi khám lại tình trạng của anh cực kì khả quan . Trong thời gian nấu cháo gấc, anh chồng tôi không uống thuốc gì nữa. Ba tháng sau, chị đã chậm kinh một tuần. Anh, chị đã rất mừng rỡ khi bác sĩ thông báo vợ anh đã có thai được 5 tuần.

Có thể bạn quan tâm:Nguyên nhân bị sùi mào gà

Việc điều trị tình trạng tinh trùng bị yếu ở nam giới không phải quá khó. Chỉ cần nam giới thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ và thay đổi một số thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày thì việc lấy lại phong độ cho các tinh binh chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu muốn điều trị tình trạng này theo biện pháp y học hiện đại nhanh chóng, nam giới có thể đến Phòng khám An Khang để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành điều trị bệnh.