Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Khó khăn trong vệ sinh cá nhân, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh; nguy cơ gặp phải các bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm, hạn chế sự phát triển toàn diện của dương vật… Là những trở ngại mà tình trạng hẹp bao quy đầu gây ra cho nam giới. Để phòng tránh những nguy hại khó nói trên, cần nhận biết được các dấu hiệu hẹp bao quy đầu dưới đây.

Đâu là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu?

Sơ lược về hẹp bao quy đầu

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng vùng miệng ở da quy đầu nhỏ, bó sát với vùng đầu dương vật. Ở trạng thái cương cứng, bao quy đầu sẽ không thể tuột hết xuống hoặc gây cảm giác bó thắt ở cổ dương vật. Khi dùng tay để lột xuống sẽ gây cảm giác đau đớn, có thể làm rạn vùng da ở quy đầu, gây ra vết thương hở.

2. Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu của tình trạng bệnh lý này không khó để phát hiện. Vấn đề là thời gian phát hiện có sớm hay không. Dựa vào những dấu hiệu nhận biết sau, nam giới có thể kiểm tra liệu bản thân đã bị hẹp bao quy đầu hay chưa. Từ đó có quyết định đi khám kịp thời và bảo vệ sức khỏe sinh lý:

  • Bán hẹp bao quy đầu: Trường hợp bao quy đầu vẫn có khả năng tuột xuống khi đang trong trạng thái cương dương. Tuy nhiên do có kích thích nên khiến phần da không tự tuột xuống được. Nam giới sẽ có cảm giác đau rát, co thắt, khó chịu khi tuột phần da quy đầu xuống.
  • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Khi nam giới không thể tuột phần da quy đầu khi dương vật ở cả 2 trạng thái bình thường hoặc cương dương thì được gọi là hẹp bao quy đầu hoàn toàn.
  • Bất tiện khi đi tiểu: Nam giới bị hẹp bao quy đầu khi đi tiểu sẽ có hiện tượng nước tiểu bị tụ lại. Gây ra trạng thái căng phồng ở da quy đầu, một lúc sau mới chảy ra hết.
  • Với trường hợp nặng hoặc lâu năm, vùng bao quy đầu còn có thể bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước. Xuất hiện chất dịch đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ có cảm giác giống hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở phần đầu dương vật.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu cần nhận biết

Nam giới khi phát hiện những dấu hiệu hẹp bao quy đầu trên không được chủ quan. Bệnh ở thời gian đầu không gây hại nhiều, nhưng hậu quả về lâu dài sẽ rất nghiêm trọng. Hãy tìm cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn để khắc phục tình trạng này.

3. Hẹp bao quy đầu có những tác hại nào?

Những hậu quả đáng tiếc như: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, đau khi cương dương,ung thư dương vật… Đều có thể xảy ra khi bị hẹp bao quy đầu. Cản trở, khó khăn trong quá trình quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản là những tác hại có thể xảy ra.

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của nam giới

Hẹp bao quy đầu có thể xuất hiện ở hầu hết nam giới. Do đây là tình trạng bẩm sinh, có thể phát hiện sớm ở thời gian dậy thì. Hiện nay, phương pháp chữa trị hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất là cắt bao quy đầu bằng tia lazer. Khác so với các cách cổ điển dùng dao kéo, ưu điểm của phương pháp dùng tia lazer là tiết kiệm thời gian điều trị và hồi phục. Chỉ trong thời gian 7 ngày, nam giới sau khi cắt bao quy đầu có thể quay lại với cuộc sống hàng ngày với những bất tiện và phiền toái biến mất.

Đến với phòng khám An Khang để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu với giá cả hợp lý. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024).33.896.999 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Bài viết liên quan: