Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì

Đi tiểu nhiều lần trong ngày không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người bệnh mà còn là biểu hiện cho thấy bạn đang đứng trước nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu đi tiểu nhiều là bệnh gì cũng như nguyên nhân gây bệnh để có thể chủ động trước bệnh.

Di-tieu-nhieu-lan-la-benh-gi

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có tốt không?

Hiện tượng đi tiểu nhiều bị bệnh gì

Theo các chuyên gia đến từ Phòng khám An Khang, hiện tượng này rất hay gặp với những biểu hiện như đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường, tiểu nhiều về đêm và khó khăn. Nguyên nhân do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người bệnh.

Hiện tượng  xuất hiện ở những người có thói quen uống quá nhiều nước. Hoặc sử dụng các thuốc lợi tiểu, kích thích tiểu nhiều, hay uống các loại đồ uống lợi tiểu như cafe, bia, trà, coca-cola…

Khi bị hiện tượng đi tiểu nhiều là bệnh gì mà bạn có thể mắc phải:

  • Nhiễm trùng đường tiểu

Khi đường tiểu bị viêm do vi khuẩn tấn công sẽ gây nên chứng viêm niệu đạo với những triệu chứng bệnh tiêu biểu đó là tiểu nóng, đau, tiểu ra máu hoặc ra mủ và đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường. Những trường hợp nặng có thể đi tiểu nhiều và buốt, tiểu rát và tiểu ra máu.

  • Viêm bàng quang

Viêm bàng quang thường không có nguyên nhân. Bệnh thường có những biểu hiện đau tức khi đi tiểu, đau lan ra cả hố chậu, tiểu nhiều lần trong ngày.

  • Bệnh tuyến tiền liệt

Bệnh về tuyến tiền liệt gây ra hiện tượng tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu bí. Vì thế khi bị đi tiểu nhiều, có thể nam giới đang bị bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

  • Hẹp niệu đạo

Có thể là do một khối u chèn ép nên gây chứng tiểu tiện nhiều, tiểu buốt, nước tiểu có máu, dương vật nam giới bị sưng. Và mọi người cần đặc biệt chú ý với chứng hẹp niệu đạo.

  • Các bệnh về bàng quang

Hội chứng bàng quang kích thích gây nên hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp và tiểu không thể kiểm soát. Ngoài ra ung thư bàng quang phát triển gây chèn ép bàng quang cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tiểu tiện nhiều lần trong ngày.

Bên cạnh đó, hiện tượng này còn là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm khác. Ví dụ như: Đái tháo đường, đái tháo nhạt, sỏi thận, suy tuyến thượng thận và u vùng ngoài bàng quang…Và chúng đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc, sức khỏe và tâm lý người bệnh.

đi-tieu-nhieu-la-benh-gi

Hiện tượng này là dấu hiệu của nhiều bệnh lý liên quan

Đi tiểu nhiều là bệnh gì và những biến chứng thường gặp của người bệnh

Nhiều người khi có dấu hiệu bệnh lý rất quan tâm vấn đề nguy hiểm của bệnh. Vì vậy nếu không có biện pháp khắc phục, điều trị sớm kịp thời sẽ dẫn đến một số biến chứng:

– Người bệnh gặp phải những phiền toái, khó chịu. Làm giảm sút chất lượng công việc và ảnh hướng đến cuộc sống thường ngày.

– Sức khỏe bị ảnh hưởng: Sức khỏe của người bệnh bị giảm sút trầm trọng. Thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu nguyên nhân gây ra tiểu nhiều là ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,…

– Ảnh hưởng tới sinh lý của nam giới: chức năng thận, tuyến tiền liệt bị tổn thương. Do đó ham muốn tình dục suy giảm và thời gian quan hệ không duy trì được lâu.

Khi bị những dấu hiệu trên bạn cần đến các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tránh để lâu ngày bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

=> Cách chữa tiểu nhiều ở nam giới vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Nguồn: Phòng khám An Khang