Điều trị viêm bàng quang cấp

Cũng giống như tất cả các loại bệnh nam khoa khác, nếu được phát hiện ngay ở giai đoạn cấp tính sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Dưới đây là những thông tin hữu ích về việc điều trị viêm bàng quang cấp tính mà các bác sĩ Phòng khám An Khang muốn chia sẻ cùng mọi người.

Dieu-tri-viem-bang-quang-cap

Chữa viêm bàng quang cấp cần tiến hàng càng sớm càng tốt

1. DẤU HIỆU VIÊM BÀNG QUANG CẤP

Muốn điều trị viêm bàng quang cấp hiệu quả, bạn cần phát hiện ra bệnh càng sớm càng tốt. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh bàng quang cấp tính thường gặp nhất:

  • Đau lưng nhẹ

Hầu hết người bệnh sẽ không bị sốt cũng như các triệu chứng toàn thân khi bệnh ở giai đoạn cấp tính. Tuy nhiên đa phần đều cảm thấy mệt mỏi, bạch cầu trong máu tăng cao.

  • Đi tiểu bất thường

Đi tiểu nóng rát, tiểu nhiều, nhiều trường hợp còn bị đi tiểu gấp, tiểu không tự chủ là những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh viêm nhiễm bàng quang. Và đây cũng là vấn đề khiến nhiều người lo ngại.

  • Đau nhức vùng chậu

Cảm giác căng tức và đau nhức ở cùng xương mu khi bàng quang của ngươi bệnh chứa nhiều nước tiểu. Khi đi tiểu xong, tình trạng này sẽ giảm xuống tuy nhiên chúng sẽ không biến mất.

Dieu-tri-viem-bang-quang-cap-1

Chữa trị viêm bàng quang cấp hãy đến Phòng khám An Khang tại Hà Nội

2. ĐIỀU TRỊ VIÊM BÀNG QUANG CẤP NHƯ THẾ NÀO

Ngay sau khi phát hiện những biểu hiện bất thường kể trên, mọi người cần tiến hành thăm khám và điều trị viêm nhiễm bàng quang cấp càng sớm càng tốt. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để các bác sĩ giúp bạn làm việc này.

  • Hiện nay, việc điều trị bệnh viêm nhiễm bàng quang nói chung và viêm bàng quang cấp nói riêng có thể được thực hiện thông qua việc dùng thuốc. Những loại thuốc giúp lợi tiểu sẽ được các bác sĩ kê đơn và bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn điều trị. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà chưa qua thăm khám
  • Bên cạnh đó, người bệnh cần uống đủ, uống nhiều nước mỗi này để có thể đào thải vi khuẩn ra ngoài thông qua việc đi tiểu, giúp làm sạch bàng quang.
  • Tăng cường nghỉ ngơi và tập luyện phù hợp kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh để giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Đối với những trường hợp bệnh chuyển nặng và đã làm ảnh hưởng đến các cở quan khác của cơ thể sẽ phải dùng các biện pháp y khoa hiện đại để điều trị bệnh triệt để.

Thông tin chỉ tiết về bệnh viêm bàng quang cấp và các vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ Phòng khám An Khang qua số điện thoại 0432.216.952 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám An Khang