Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Hẹp bao da quy đầu là một bệnh lý thường gặp ở mỗi nam giới điều này khiến nhiều người gặp không ít khó khăn trong việc sinh hoạt vợ chồng, đặc biệt là với nam giới trước thềm hôn nhân với câu hỏi hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Những dấu hiệu nào để nhận biết nam giới đang mắc bệnh phải bệnh lý này, mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của nam giới như thế nào.

Hep-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của nam giới

Hãy cùng lắng nghe những chia sẽ của các bác sỹ nam khoa tại phòng khám An Khang xung quanh những vấn đề về bệnh lý nam giới hiện nay.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Nam giới ở tuổi vị thành niên có nhiều sự thay đổi về diễn biến tâm lý cũng như sinh lý, một trong số đó là dương vật của nam giới có nhiều sự chuyển biến khá rõ rệt. Quá trình lộn ngược lớp da bao bọc ở đầu dương vật đề lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài là một quá trình hết sức tự nhiên, tuy nhiên quá trình phát triển này không phải nam giới nào cũng đúng theo quá trình phát triển sinh lý của mình.

Ngược lại có những dấu hiệu chậm phát triển hoặc không có sự chuyển biến ở bộ phận này của nam giới gây nên những hiện tượng như lớp da bao bọc ở đầu dương vật không thể tự lột ra mà ôm sát vào quy đầu đây gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu ở nam giới, bệnh lý nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ở nam giới

Những dấu hiệu để nhận biết

Hẹp bao quy đầu ở người lớn có những dấu hiệu để nhận biết bằng mắt thường khá rõ ràng:

Bao quy đầu ôm sát quy đầu: Đây là biểu hiện đầu tiên mà chúng ta cần phải nắm bắt được, phần da bao bọc dương vật không thể tách ra khỏi quy đầu kể cả lúc cương dương. Nếu bạn dùng tay để kéo lớp da này xuống gây nên những cảm giác như đau buốt hoặc rát vùng đầu dương vật.

Không thể trở lại sau khi được lộn ra ngoài: Phần da này có thể lột ra ngoài được tuy nhiên khi ở trạng thái cương dương bao quy đầu lại không thể trở lại như bình thường mà quấn chặt vào quy đầu của nam giới, gây ra hiện tượng rất khó chịu như: đau dương vật, quy đầu thâm tím nếu không được xử lý trạng thái này một cách nhanh chóng

hep-bao-quy-dau-11

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Đây chính là câu hỏi được khá nhiều nam giới quan tâm đặc biệt là nam giới trước thềm hôn nhân, chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ về vấn đề này bởi các bác sỹ nam khoa.

Bệnh lý về bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hạnh phúc gia đình của nam giới. Tuy nhiên tùy vào từng mức độ bệnh lý mà nam giới có thể sinh hoạt tình dục được hay không, nếu ở mức độ nhẹ nam giới vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường, tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định chắc chắn sẽ xảy ra như dấu hiệu xuất tinh sớm, thời gian quan hệ không được lâu, cảm giác đau đớn khi quan hệ khiến nam giới rất ngại làm chuyện này,..

Bệnh lý nếu không được phát hiện sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho nam giới như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, khi mắc bệnh lý này quá trình vệ sinh vùng dương vật ở nam giới khó khăn hơn bình thường, khi tiểu luôn tồn đọng một lượng nước tiểu và bựa trong vùng quy đầu, lâu ngày đây sẽ là điều kiện để các khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm

Ngoài ra bệnh lý còn ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của dương vật nếu không được phát hiện và chữa trị sớm.

Hep-bao-quy-dau-12

Cần thăm khám để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời

Lời khuyên của chuyên gia

Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý khá phức tạp gây nên nhiều hệ lụy trong cuộc sống sinh hoạt của nam giới, chính vì vậy khi mắc phải những dấu hiệu của bệnh lý này nam giới nên chủ động gặp các bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

Với quá trình phát triển nhanh chóng của y khoa hiện nay, nam giới khi gặp phải bệnh lý này sẽ được thăm khám, tư vấn và tiến hành phẫu thuật trị bệnh trong một thời gian rất ngắn, quá trình phẫu thuật chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 15-20 phút, với những ưu điểm như không gây đau đớn, không mất nhiều máu và không phải ở lại điều trị bệnh là một trong những tiêu chí để người bệnh lựa chọn.

Trên đây là những chia sẽ của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám An Khang với mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích xoay quanh các vấn đề về bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới cũng như cách phòng tránh và phương pháp điều trị. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ phòng khám tại địa chỉ số số 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – Hà Nội để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ bác sĩ chuyên khoa. Số điện thoại tư vấn (024) 33.896.999.