Nguyên nhân tiểu rắt ở nam giới

Thưa bác sĩ! Dạo gần đây cháu thường xuyên bị đi đái dắt. Dù đã uống nhiều loại thuốc lá lợi tiểu những tình trạng này vẫn không được cải thiện nhiều. Nó làm cháu cảm thấy khó chịu và không thể tập trung và công việc. Vậy xin bác sĩ cho biết nguyên nhân tiểu rắt là gì và cháu nên làm gì bây giờ.

(Xuân Mạnh – Ninh Bình)

Nguyen-nhan-bi-dai-dat

Nguyên nhân tiểu rắt là gì?

Nguyên nhân tiểu rắt thường thấy

Chào Xuân Mạnh! Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về sức khỏe đến các bác sĩ Phòng khám An Khang. Lời đầu tiên chúng tôi xin chúc bạn hạnh phúc và thành công hơn trong công việc.

Và để đi tìm nguyên nhân tiểu dắt chúng tôi muốn bạn hiểu đây là bệnh lý rất dễ gặp và nó có thể xuất hiện ở tất cả mọi người. Đây là một nguy hiểm và cần được phát hiện, điều trị càng sớm càng tốt.

Những nguyên nhân tiểu rắt thường thấy nhất đó là:

Do bị viêm đường tiết niệu: Viêm đường tiết niệu có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang, gây ra viêm niệu đạo và là nguyên nhân tiểu rắt.

Viêm tuyến tiền liệt: Ở nam giới sẽ có những triệu chứng bí đái, đái nhiều lần và đau rát khi đi đái, kèm theo đó là đái ra mủ, máu… Là nguyên nhân tiểu rắt.

Do vi khuẩn: Vi khuẩn lậu cầu có thể khiến người bệnh bị đi tiểu ra mủ. Kèm theo đó là hiện tượng đái dắt, đái buốt kéo dài là nguyên nhân tiểu rắt.

Viêm bàng quang: Viêm bàng quang có thể gây ra hiện tượng đi đái rắt, đái buốt, đái ra máu…nguyên nhân tiểu rắt.

Nguyen-nhan-bi-dai-dat-1

Nguyên nhân tiểu rắt có thể do các bệnh về thận và bàng quang

Ngoài ra nguyên nhân tiểu rắt phải kể đến đó là do bạn mặc quần áo quá chật, do tác dụng của thuốc lợi tiểu, các chất kích thích và chế độ sinh hoạt, tập luyện không điều độ.

Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên nên tiến hành khám và kiểm tra bệnh càng sớm càng tốt. Tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, các bác sĩ sẽ giúp xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là nguyên nhân tiểu rắt mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc. Nếu để lâu, bệnh có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan bài tiết như thận, bàng quang…lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của bạn. Chi tiết xin vui lòng liên hệ với Phòng khám An Khang, số điện thoại (024) 33.896.999 để được tư vấn cụ thể.