Trị liệu ALA – PDT: Phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng để chữa trị Sùi mào gà

Bệnh Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội ghê gớm nhất. Để chữa trị căn bệnh nguy hiểm này, chúng ta có 4 phương pháp: Điều trị bằng thuốc; Điều trị bằng đốt điện; Đốt laser; Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT. Mặc dù, chi phí cao hơn so với những cách chữa khác, nhưng so với kết quả sau này, phương pháp này sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Đây cũng là phương pháp trị liệu được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp tiên tiến nhất thế giới. Cách trị liệu này giúp thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên Sùi mào gà.

Nhiều người đặt ra câu hỏi phương pháp trị liệuALA – PDT này tiến hành như thế nào và quy trình ra sao. Vậy hôm này, các bạn hãy cùng với các bác sỹ của Phòng khám đa khoa An Khang tìm hiểu nhé.

Chữa Sùi mào gà bằng hương pháp ALA – PDT

Nếu các phương pháp truyền thống hoặc là tiến hành điều trị bệnh bằng các loại thuốc thông thường hoặc là tiến hành điều trị bằng các phương pháp đốt nốt sùi mào gà cũ. Các phương pháp này chỉ có khả năng hạn chế phần nào sự phát triển của bệnh mà không thể điều trị bệnh dứt điểm. Mặc khác, việc đốt nốt sùi bằng công nghệ cũ còn khiến bệnh nhân phải chịu đau đớn, có thể gây ra xâm lấn và làm tổn thương lan rộng. Do đó, các phương pháp này ít được sử dụng.

Trị liệu ALA – PDT: Phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng để chữa trị Sùi mao gà

Như đã khẳng định, phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là áp dụng công nghệ ALA – PDT vào điều trị bệnh. Theo các dữ liệu lâm sàng cho thấy, áp dụng phương pháp điều trị bằng ALA – PDT được đánh giá là kỹ thuật chẩn trị quốc tế lý tưởng nhất điều trị lâm sàng sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Phương pháp còn mang đến cho người bệnh phương án điều trị lý tưởng mới nhất, tỷ lệ chữa bệnh cao, tỷ lệ tái phát thấp, không gây ra vết thương, không đau, không để lại vết sẹo.

Phương pháp ALA – PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà

Nguyên lý điều trị của phương pháp này là thực hiện điều trị bệnh bằng cách áp dụng các ứng dụng cục bộ Photosensitizer để tiến hành loại bỏ các nốt sùi từ bên ngoài. Sau khi qua tia chiếu nguyên quang của ALA – PDT, nhanh chóng kích thích phản ứng quang của ALA – PDT, sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet đồng thời phóng ra các tia huỳnh quang tại các tổ chức mục tiêu, tác dụng gây độc tế bào của oxy singlet sẽ gây ra hoại tử và tiêu diệt nốt sùi, hoặc làm ảnh hưởng tới chức năng tế bào sùi mào gà, làm cho nó không thể tiếp tục gây ra tổn thương.

Cuối cùng chúng sẽ làm cho các tổ chức biến bệnh bị chết đi và rụng xuống, đồng thời tiêu diệt và loại bỏ các tổn thương tấn sâu bên trong cơ thể, tái tạo tế bào mới khỏe mạnh.

Xem thêm:

Bản chất khác nhau so với phương pháp điều trị truyền thống, đó là phương pháp điều trị bằng ALA – PDT an toàn, không đau, không để lại vết sẹo, không kháng thuốc, không làm tổn thương đến các tổ chức bình thường, tỷ lệ tiêu diệt virus sùi mào gà cao, chống tái phát đáng kể. Có thể dùng được với tất cả các bệnh nhân sùi mào gà, đặc biệt là đối với bệnh nhân điều trị bằng phương pháp khác không có hiệu quả, thường xuyên tái phát, điều trị lâu không khỏi.

Bên cạnh đó, bệnh nhân được điều trị với một phác đồ thuốc đặc dụng. Quá trình này có thể khống chế các vi rút gây bệnh từ bệnh tử bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Kết hợp hai quá trình có thể đảm bảo bệnh ít tái phát.

Xem thêm:

Ưu điểm và đột phá của ALA – PDT

So với phương pháp điều trị truyền thống thì phương pháp này có những ưu điểm sau:

Ưu điểm 1:

An toàn, không đau, không để lại sẹo, hiệu quả nhanh và rõ. Phương pháp điều trị bằngALA – PDT có khả năng lựa chọn những tổ chức mô bị bệnh đồng thời nhanh chóng đặt mục tiêu tiêu diệt virus một cách hiệu quả, không hề có bất cứ ảnh hưởng hay tổn thương cho các tổ chức sinh lý bình thường. Nhanh chóng loại bỏ các mụn sùi, sau điều trị không để lại bất kỳ vết sẹo nào, không ảnh hưởng đến chức năng cơ quan và hình dạng tổ chức.

Ưu điểm 2:

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh. Phương pháp trị liệuALA – PDT càng có hiệu quả, tỷ lệ chữa khỏi bệnh cao đối với bệnh sùi mào gà mang tính chất tái phát và khó điều trị. ALA – PDT có hiệu quả chống virus và khả năng loại bỏ virus cao, đặc biệt càng thích ứng với những trường hợp đặc biệt của bệnh tình hiện nay, ngoài ra khi so sánh với các phương pháp trị liệu khác thì tỷ lệ tái phát giảm xuống đến mức thấp nhất, mật khác sau khi điều trị thì phục hồi mô nhanh chóng.

Ưu điểm 3:

Tiêu diệt virus triệt để, chấm dứt tái phát. Qua việc chiếu tia mẫn quang tác động ảnh hưởng đến tế bào mang virus DNA, phá vỡ kết cấu liên kết gene, cắt đứt liên kết gene virus thúc đẩy ngăn chặn khả năng sinh sản của nó, chấm dứt sự sinh sản, tái phát và biến dạng càng mới của virus. Vì vậy, virus không còn có khả năng sao chép để tồn tại, từ đó đạt được mục đích điều trị triệt để.

Ưu điểm 4:

Bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan quan trọng. Đối với sùi mào gà mọc bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục, dùng phương pháp điều trị ALA – PDT có hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà, mức độ lớn nhất là bảo vệ cơ quan bị bệnh, sau điều trị không để lại vết sẹo, giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý bình thường.

Ưu điểm 5:

Điểm vượt trội của ALA – PDT với điều trị nội khoa chấm dung dịch và đốt laser đó là phương pháp ALA – PDT diệt được cả những nốt sùi ở vị trí tận sâu bên trong ống niệu đạo, cổ tử cung và diệt bỏ tận gốc các mảng sùi diện tích lớn.

Xem thêm:

Phương pháp ALA – PDT mang nhiều ưu điểm và đột phá

Đột phá thứ nhất: Giải quyết được đề tài khó đó là điều trị sùi mào gà nan giải

Điều trị có hiệu quả trực tiếp lên vùng bệnh, có thể nhận thấy rõ kết quả ngay. Do “ALA – PDT sử dụng một loạt thuốc không giống với các phương pháp điều trị truyền thống, nó là loạt thuốc được nhà nước thông qua định lượng tỷ lệ thuốc vi lượng, kết cấu là các phân tử nước, có sức hoạt động rất mạnh, bên ngoài còn có một lớp màng trao đổi, che phủ hoàn toàn môi trường tổ chức tế bào, tránh hao phí các thành phần có lợi, trực tiếp đi đến các tổn thương, hấp thụ nhanh và đầy đủ hơn.

Đột phá thứ hai: Giải quyết được những hạn chế không thể điều trị được của pháp liệu truyền thống

Phương pháp truyền thống điều trị sùi mào gà không có mấy hiệu quả, đặc biệt là càng khó điều trị sùi mào gà ở lỗ niệu đạo. Pháp liệu ALA – PDT không chỉ có thể tiêu diệt được sùi mào gà bên ngoài niệu đạo mà còn có thể điều trị có hiệu quả như vậy đối với sùi mào gà bên trong niệu đạo, mặt khác còn có thể đồng thời tiêu diệt các mần bệnh tiềm ẩn, người bệnh có thể an tâm không đau khổ. ALA – PDT có thể chẩn đoán sớm, trị liệu sớm đối với nhiễm trùng tiềm ẩn và nhiễm trùng cận lâm sàng. Điều trị sùi mào gà khó ở chỗ là khó do tái phát.

Xem thêm:

Phương pháp trị liệu vật lý truyền thống là tiến hành điều trị thể sùi mào gà mà mắt thường quan sát được, nhưng khi sử dụng phương pháp trị liệu ALA – PDT thì hiệu quẩ điều trị rất tốt đối với thể sùi mào gà và nhiễm virus tiềm ẩn xung quanh cùng nhiễm virus lâm sàng, như vậy thì tỷ lệ tái phát sẽ thấp nhất.

Đột phá thứ ba: Giải quyết được nhược điểm tái đi tái lại của sùi mào gà

Phương pháp trị liệu truyền thống phải mất một tháng mới có thể cơ bản khống chế được tình hình bệnh, mà lại dễ bị tái phát, mặt khác dễ bị kháng thuốc, nhưng khi áp dụng phương pháp điều trị ALA – PDT có thể làm cho bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất trong một thời gian ngắn nhất. Thông thường triệu chứng trong vòng 8h đồng hồ sẽ giảm bớt, biến mất sau 3 ngày. Hoàn toàn hồi phục sau khi điều trị một thời gian, tỉ lệ khỏi bệnh đạt 98,5% trở lên, ngăn chặn nguy cơ tái phát một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày phải nắm rõ những điều sau đây: Không quan hệ tình dục bừa bãi, sau khi mắc bệnh không được quan hệ tình dục. Trong quá trình điều trị, và khi mới điều trị không được có bất kỳ hành vi tình dục nào, để tránh lây bệnh sang người khác; giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống tiếp xúc với nguồn bệnh. Không sử dụng đồ lót, đồ tắm và bồn tắm của người khác, nên tắm vòi hoa sen.

Nếu còn điều gì thắc mắc xin hãy liên hệ tới tổng đài tư vấn qua hotline 083.87.86.999 Hoặc đến trực tiếp cơ sở:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA AN KHANG
Địa chỉ : 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) – Quận Đống Đa – HN
⇒ Bạn có thể yên tâm tư vấn vì hoàn toàn miễn phí và bảo mật ⇐

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!