Viêm đường tiết niệu

TỔNG QUAN VỀ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Viêm đường tiết niệu là gì ? Đây là chứng bệnh dễ gặp ở phụ nữ, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh này. Bệnh viêm đường tiết niệu nếu không được điều trị triệt để sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu: Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới do vi khuẩn gây ra, trong đó khuẩn E.coli chiếm tới 90% trường hợp bệnh nhân. Quan hệ không an toàn với nữ giới mắc bệnh lây truyền qua đường sinh dục. Tuổi tác cũng làm tăng nguy cơ mắc viêm đường tiết niệu. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh: sỏi đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch… cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh đi tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu nhiều

Biểu hiện viêm đường tiết niệu thường thấy nhất đó là: Nam giới thường xuyên đi tiểu, muốn đi tiểu tuy nhiên lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít, đôi khi chỉ có một vài giọt. Cảm giác đau buốt dương vật khi đi tiểu giống như bị kim châm. Nam giới mắc bệnh thường thấy đau ở bụng dưới, lưng và nóng rát ở vùng bụng dưới. Các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn…xuất hiện khi viêm nhiễm trở nên nặng và ảnh hưởng đến thận. Nước tiểu chuyển màu và có thể đi tiểu ra máu.

Để có thể điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới hiệu quả điều đầu tiên quyết định đó là việc lựa chọn cơ sở y tế để thăm khám và điều trị có uy tín và kinh nghiệm. Thăm khám sớm tránh để bệnh tiến triển và phát triển gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như thận, bàng quang.

Nguồn: Phòng khám nam khoa

thu-pham-gay-tieu-rat-la-gi-1

Thủ phạm gây tiểu rắt là gì?

Tiểu rắt là một trong những bệnh lý thường gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới. Biểu hiện điển hình của bệnh là tình trạng tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, vừa đi xong đã muốn đi tiểu tiểu. Tuy không gây nhiều… View Article

Chi tiết »
Cach-chua-roi-loan-cuong-duong
Chua-benh-di-dai-rat-nhu-nao-va-o-dau-tot-nhat
tieu-ra-mau-la-benh-gi
Chua-benh-di-dai-rat-nhu-nao-va-o-dau-tot-nhat
di-tieu-buot-co-chua-duoc-khong