Tiểu ra máu

TỔNG QUAN VỀ BỆNH TIỂU RA MÁU

Tiểu rắt ra máu là khi nam giới đi tiểu nhiều lần, mỗi lần có số lượng nước tiểu ít, kèm theo nước tiểu là máu. Tiểu xong rồi nhưng họ vẫn còn giác khó chịu khi cảm giác còn nước tiểu trong bàng quang chưa thoát ra hết.

Nguyên nhân tiểu ra máu: Do viêm đường tiết niệu, các bệnh lý tuyến tiền liệt như: U xơ, ung thư, tăng sinh…

Triệu chứng bệnh tiểu ra máu:  Triệu chứng bệnh tiểu ra máu đầu tiên là thông thường nước tiểu có màu vàng nhạt, và màu sẽ nhạt dần theo thời gian trong ngày nhưng tiểu ra máu thì nước tiểu bất thường. Càng về sau màu sắc nước tiểu có màu hồng như máu. Người bệnh khó khăn khi đi tiểu, tiểu ra mủ, tiểu buốt, đau vùng thắt lưng.

Để việc điều trị bệnh tiểu rắt ra máu được hiệu quả cần xác định chính xác nguyên nhân triệu chứng của bệnh. Nam giới phải thực hiện thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm và kiểm tra cần thiết. Từ kết quả của các xét nghiệm này, bác sĩ mới có căn cứ cho việc điều trị.

Nguồn: Phòng khám nam khoa

Cach-chua-roi-loan-cuong-duong
tieu-ra-mau-la-benh-gi

Các dạng tiểu ra máu thường gặp

Việc có thể nhận biết các dạng tiểu ra máu thường gặp có thể giúp người bệnh có những hướng đi đúng đắn trong việc điều trị bệnh. Ngoài việc bệnh được phân chia làm cấp tính và mãn tính, tiểu ra máu còn được biết… View Article

Chi tiết »

Tiểu ra máu tươi ở nam giới

Tiểu ra máu tươi khiến nam giới cảm thấy lo lắng và hoang mang, nhiều người khác lại lúng túng vì không biết tại sao mình lại bị tiểu ra máu tươi và làm cách nào để khắc phục bệnh lý này dẫn đến việc… View Article

Chi tiết »