Không có tinh trùng

TỔNG QUAN KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Không có tinh trùng còn là khi cơ thể không sản xuất tinh trùng hay tinh trùng dù có nhưng không thể di chuyển ra bên ngoài. Sau những lần quan hệ tình dục nam giới không thể xuất tinh. Trong tinh dịch không có biểu hiện tồn tại của tinh trùng.

Nguyên nhân không có tinh trùng: Do chức năng tinh hoàn suy giảm, giãn tính mạc thừng tinh, nội tiết tuyến yên thay đổi dễ làm cho nam giới không có tinh trùng. Ngoài ra, nam giới có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, lối sống không lành mạnh cũng có thể không có tinh trùng.

Nguy hại khi không có tinh trùng: Nam giới không có tinh trùng thường giảm sinh tinh, lâu dần có thể dẫn đến vô sinh. Nam giới bị bệnh thường hay mặc cảm và tự ti với bạn đời.

Điều trị không có tinh trùng: Việc điều trị cho nam giới mắc chứng bệnh này có thể không giống nhau vì bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên. Trước khi đưa ra phương pháp điều trị, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và xét nghiệm để xác định khả năng sinh tinh của tinh hoàn. Cần căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có phương pháp điều trị không có tinh trùng thích hợp.

 Nguồn: Phòng khám nam khoa

vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung
vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung

Quan hệ không có tinh trùng là gì

Tinh trùng nhiều và khỏe mạnh là niềm mơ ước của bất cứ cặp vợ chồng nào bởi chất lượng tinh trùng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của các cặp đôi cũng như hạnh phúc gia đình của họ. Tuy nhiên… View Article

Chi tiết »

Triệu chứng bệnh không có tinh trùng

Bệnh không có tinh trùng nếu không được chữa trị kịp thời gây tác hại lớn đến nam giới có thế dẫn đến vô sinh nam. Bởi vậy, nam giới cần lắng nghe cơ thể để phát hiện kịp thời những triệu chứng bệnh không… View Article

Chi tiết »